วันอังคารที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2557

กิมแจ้ ทอดมันภูเก็ต

 Welcome to Eat With Me....... 


กิมแจ้ ทอดมันภูเก็ต


ภูเก็ตเป็นอีกเมืองนึงที่น่าสนใจมากๆในประเทศไทย เป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมหลากหลายผสมผสานระหว่าง ไทย, จีน และ มุสลิม วันนี้ผมได้มาเที่ยวย่านเมืองเก่าภูเก็ตเป็นย่านน่ารักๆมีอาคารสไตล์ ชิโนโปรตุกีส และร้านที่น่าสนใจเป็นจำนวนมากพอพูดถึงทอดมันหลายคนคงคิดว่ามันธรรมดา แต่วันนี้ผมได้ไปเจอทอดมันที่ไม่เหมือนใครเป็นร้านเล็กๆตั้งอยู่ที่ถนนกระบี่ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ร้านมีชื่อว่า "กิมแจ้ทอดมัน" 

สิ่งที่ไม่ธรรมดาที่ผมพูดถึงนี้คือส่วนผสมที่เจ้าของร้านได้ใส่เข้าไปในทอดมัน เริ่มด้วยจากเนื้อปลาอินทรีย์สดๆส่งตรงจากท่าเรือทุกเช้า,เนื้อปลาแป้น,เครื่องแกงและเครื่องเทศต่างๆ สูตรเฉพาะของทางร้านที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี
....พอได้ชิมคำแรกสิ่งที่ไม่เหมือนกับทอดมันที่อื่นก็คือ มีเนื้อปลาเป็นก้อนๆแทรกอยู่ข้างในเนื้อทอดมันที่เข้มข้นไปด้วยเครื่องแกง และด้วยรสชาติที่เข้มข้นจึงทำให้ทอดมันที่นี่ไม่ต้องทานคู่กับนำ้จิ้มเลยครับ

ส่วนอีกเมนูที่นึงอยากแนะนำคือ "แกงปู" เนื้อปูแน่นๆกับเครื่องแกงสูตรลับบวกกับกะทิที่คั้นสดๆ ยิ่งทานคู่กับทอดมันแล้วเข้ากันดีสุดๆ

สิ่งที่ทำให้ กิมแจ้ทอดมันไม่เหมือนใครก็คือความพิถีพิถันและความตั้งใจตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบจนถึงการทอด ทางร้านจะทำสดทุกวัน ที่สำคัญที่ร้านมีบริการส่งทั่วประเทศพร้อมแพคให้อย่างดีด้วยครับ.
ถ้าใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวภูเก็ตก็อย่าลืมไปชิมนะครับรับรองว่าของเค้าดีจริงไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น